Vinaora Nivo Slider

Thời điểm giao mùa khiến thời tiết diễn biến thất thường, nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho trẻ xuất hiện, vì thế trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh liên quan tới tiêu hóa, hô hấp… Để giúp trẻ  lớn lên khỏe mạnh và phát triển toàn diện, mẹ có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ với những loại thực phẩm sau:

1. Sữa chua

Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men có khả năng tằng cường khả năng miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ bởi trong sữa chua lên men có chứa nhiều lợi khuẩn có tác dụng phòng tránh và ngăn ngừa các loại bệnh tật xâm nhập.

sua chua

Mẹ có thể cho trẻ sử dụng lượng sữa chua hàng ngày phù hợp như sau:

- Trẻ từ 6-10 tháng tuổi: 50g sữa chua/ngày

- Trẻ từ 1-2 tuổi: 80g sữa chua/ngày

- Trẻ trên 2 tuổi: 100g sữa chua /ngày

2. Sữa tươi

Sữa tươi là nguồn giàu chất dinh dưỡng và vitamin, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ từ đó giúp trẻ có sức khỏe tốt, hệ miễn dịch được tăng cường. Đồng thời hàm lượng vitamin D có trong sữa tươi giúp trẻ có hệ xương vững chắc. Tuy nhiên, những trẻ dưới 12 tháng tuổi mẹ không nên cho uống sữa tươi vì có thể gây rối loạn tiêu hóa mẹ nhé.

3. Rau xanh  và trái cây

Trái cây và rau quả được coi là nguồn cung cấp vitamin phong phú. Đây là nhóm thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, protein, chất chống oxy hóa, khoáng chất giúp tiêu diệt các tế bào gốc tự do mang lại sức để kháng vững chắc cho trẻ.

rau xanh

4. Thịt nạc

Trong thịt nạc chứa kẽm giúp các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng, chứa protein để bảo vệ, duy trì và tăng cường sức khẻo cho trẻ. Vì thế, để trẻ yêu vui chơi khỏe mạnh với hệ miễn dịch mạnh, mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn của trẻ hang ngày với các thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn… mẹ nhé.