Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Khí hậu thay đổi thất thường

Thời điểm giao mùa thời tiết rất “độc”, nay nắng, mai mưa, thậm chí nhiệt độ trong một ngày cũng có sự chênh lệch lớn giữa ngày – đêm, sáng – chiều. Sự thất thường của thời tiết khiến con người không thể thích nghi, kháng cự, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Sức đề kháng của trẻ còn yếu

Trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng của trẻ còn rất yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công. Đặc biệt đối với những trẻ có chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, trẻ biếng ăn, còi xương thường dễ mắc phải các bệnh giao mùa: Ho, viêm đường hô hấp, tiêu chảy…

tre suc de khang yeu

Sống trong môi trường dễ lây nhiễm

Thường ngày, trẻ vốn hiếu động, thích chạy nhảy, thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà không biết rằng đó chính là nơi gây bệnh nguy hiểm. Đặc biệt đối với các trẻ sống trong môi trường đông đúc, tập thể như nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học… rất dễ lây bệnh từ các bạn, nhất là các bệnh tiêu chảy, viêm đường hô hấp vốn chứa virus lây lan, chỉ cần tiếp xúc hay sống trong môi trường có virus trẻ sẽ rất dễ mắc bệnh.

Chăm sóc trẻ chưa đúng cách

Bên cạnh việc không đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì cách chăm sóc trẻ chưa hợp lý cũng là nguyên nhân bệnh trẻ em khi thời tiết giao mùa. Thời điểm giao mùa là lúc nhiệt độ lên xuống thất thường, chênh lệch lớn giữa ngày – đêm nên mẹ cần lưu ý việc mặc quần áo cho trẻ phù hợp, mặc phong phanh sẽ khiến trẻ nhiễm lạnh, nhưng cũng nhiều mẹ vì sợ con lạnh nên mặc cho trẻ quá ấm gây toát mồ hôi dẫn đến bệnh viêm đường hô hấp.

Vệ sinh không sạch sẽ

Không chỉ môi trường bên ngoài mà nơi trẻ thường xuyên tiếp xúc như: ở nhà, mẫu giáo, trường học bị ô nhiễm hay nếu không vệ sinh sạch sẽ, để không khí ẩm thấp, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công trẻ.

Trên là một số tác nhân gây bệnh cho trẻ thời điểm này mẹ cần lưu ý phòng tránh cho trẻ. Ngoài ra, mẹ đừng quên bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ, cho trẻ ăn thêm các loại rau của quả để cung cấp lượng vitamin cần thiết nâng cao sức đề kháng. Đảm bảo môi trường sống thoáng đãng, trong lành, tránh để vi khuẩn có cơ hội phát triển và tấn công trẻ nha mẹ.